Uống sữa như thế nào là đúng?

Mọi người đều biết sữa là một nguồn dinh dưỡng rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, để hấp thu được tối đa giá trị dinh dưỡng từ sữa thì nên uống sữa trước hay sau khi ăn? Hôm nay Zenmilk sẽ cho quý vị câu trả lời chính xác.

1. Nên uống sữa trước hay sau khi ăn ?

Nhiều người nghĩ rằng sữa rất giàu protein, chất béo và các loại vitamin, giúp cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, nên mọi người luôn suy nghĩ uống sữa để thay thế cho bữa ăn. Tuy nhiên, việc uống sữa thay thế cho bữa ăn không hề tốt cho sức khỏe. Lý do là:

Các Protein trong sữa sau khi vào dạ dày sẽ được hệ tiêu hóa phân cắt thành các acid amin, sau đó mới được hấp thụ. Nếu bạn uống sữa khi bụng đói sẽ làm protein không được phân cắt thành acid amin, sữa ở dạng lỏng đưa vào dạ dày lúc đói, dạ dày nhận được tín hiệu thức ăn chuyển đến thực hiện co bóp nhưng sữa dạng lỏng rồi sẽ đưa xuống đại tràng và ra ngoài.

2. Thời điểm thích hợp để uống sữa

Các bạn muốn uống sữa vào buổi sáng để cung cấp năng lượng cho cơ thể sau một đêm dài thì chỉ nên uống sữa sau khi ăn. Zenmilk khuyên bạn nên ăn những thực phẩm chứa tinh bột trước khi uống sữa.

Nếu bạn uống sữa ngay lập tức sau khi ăn thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa thức ăn. Vì vậy, bạn nên uống cách bữa ăn 30p – 1 giờ đồng hồ để dạ dày có thể hấp thụ protein và tiêu hóa thức ăn tốt nhất.

Còn nếu bạn uống sữa vào buổi tối thì nên uống trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Uống sữa vào buổi tối giúp bạn ngủ ngon hơn, tăng cường khả năng hấp thụ canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Bất kỳ thời điểm nào trong ngày bạn muốn uống sữa, hãy đảm bảo không uống sữa khi bụng đang đói. Không nên uống sữa thay cho các bữa ăn trong ngày.

3. Uống sữa như thế nào đúng cách

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Zenmilk khuyến cáo: bạn nên uống một ly sữa ấm (nhiệt độ lý tưởng là 45o – 50o C) bởi nó tốt hơn cho hệ tiêu hóa. Uống quá nhiều sữa cũng không tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày bạn nên uống 150 – 200 ml sữa là vừa đủ.

Khi pha sữa, bạn không nên cho đường vào lúc sữa đang nóng. Vì trong sữa bò và đường có chứa lysine sẽ phản ứng khi nhiệt độ cao, sinh ra lysine gốc glucose, chất này có hại cho cơ thể. Cách làm chính xác là để sữa vừa ấm mới cho đường.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy chướng bụng, khó tiêu sau khi uống sữa đặc biệt là với trẻ nhỏ, thì các bạn lên thay đổi loại sữa phù hợp với bé. Zenmilk Gold đã ra đời để giải quyết các vấn đề này ở bé, sản phẩm bổ sung hàng tỷ lợi khuẩn kết hợp với bộ 3 chất xơ kép giúp bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng không nên uống sữa cùng các loại trái cây có chứa axit làm kết tủa protein có trong sữa gây khó tiêu như cam, quýt, chanh…

Trên đây là nhưng thông tin mà Zenmilk chia sẻ để các bạn có thể dùng sữa một cách đúng nhất và  hấp thu được tốt đa dinh dưỡng từ sữa mang lại.

Zenmilk Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe, vui vẻ và hạnh phúc.

 

đăng ký tư vấn