7 lời khuyên cho việc uống sữa hàng ngày

1. Khởi động ngày mới với sữa

Cho sữa vào món ngũ cốc hay cháo yến mạch, có vẻ không mới mẻ nhưng vẫn là một cách tuyệt vời và hiệu quả để bắt đầu một ngày mới, bạn cũng có thể cho sữa vào cốc sinh tố hoa quả để thêm ngon miệng và bổ dưỡng.

2. Uống sữa vào các giờ ăn nhẹ

Sữa rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ sau giờ trưa, độ ngọt vừa phải, giàu chất dinh dưỡng, lượng protein và tinh bột đều cân bằng vừa phải. Một cốc sữa vào giữa giờ chiều vừa dễ dàng thuận tiện, lại đủ no, nó vừa giúp bạn vẫn ăn ngon bữa tối mà không bị chán ngán như khi bạn ăn kẹo.

3. Thay đổi thói quen uống cà phê

Uống cà phê pha sữa hoặc trà pha sữa thay vì cà phê không. Một tách và phê pha sữa sẽ có ½ cà phê và ½ là sữa, uống cà phê sữa thực sự bạn sẽ thấy ngon miệng hơn trong khi lại giảm được lượng caffeine, tăng dưỡng chất.

4. Ăn có chọn lọc

Trước khi đi dự tiệc ăn uống hãy uống một cốc sữa tách béo hoặc ít béo. Nó sẽ tác dụng rất nhanh, làm bạn thấy no và không ăn quá nhiều, “cốc sữa” đó sẽ giúp bạn lựa dùng đồ ăn và đồ uống một cách có chọn lọc hơn trong bữa tiệc.

5. Uống sữa thay món tráng miệng

Thêm hương liệu vào sữa để cảm thấy ngon hơn. Nếu bạn thấy khó uống các loại sữa không đường thì hãy lựa chọn các loại sữa tách béo với hương vị như sô cô la hay vị dâu.

6. Sữa là thức uống hoàn hảo cho người tập luyện

Các nghiên cứu chỉ ra rằng lượng dưỡng chất cân bằng trong sữa có thể tiếp thêm sức mạnh cho các cơ bắp sau khi tập luyện, nó cũng hiệu quả như các loại đồ uống chuyên dành cho người tập thể thao. Hơn nữa vị của nó cũng rất ngon.

7. Uống sữa trước khi đi ngủ

Thói quen tốt trước khi đi ngủ này có thể giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Ngủ không ngon có thể làm giảm sự trao đổi chất và tăng nguy cơ mắc các bệnh nan y. Trẻ em nên uống một cốc sữa nhỏ âm ấm trước khi đi ngủ, đó là thói quen tốt, sự mềm mại và các dưỡng chất trong sữa sẽ giúp cho giấc ngủ thêm dễ chịu.

Nào hãy nhấc hộp sữa lên, đổ ra cốc và thưởng thức 100%. Uống sữa mỗi ngày sẽ cho bạn cơ thể khỏe đẹp.

(Theo She)

đăng ký tư vấn